Wednesday, 06/07/2022 - 11:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tô Châu

NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Hòa  trong không khí tưng bừng, sôi nổi của Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 do Thành Đoàn Hà Tiên phối hợp với Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tiên tổ chức với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”; trường THCS Tô Châu đã tham gia Ngày hội.

Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2022, tại trường Tiểu học Đông Hồ, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Tô Châu đã tham gia lễ khai mạc ngày hội thông qua các hoạt động sôi nổi như: Gian hàng đọc sách, trò chơi đố vui trí tuệ, diễu hành xe hoa tuyên truyền, trình diễn giao lưu văn nghệ,..

 

Vào 13 giờ cùng ngày, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Tô Châu đã tham gia Hội thi xếp sách với chủ đề “ Đài sen lăng Bác”. Đến với hội thi, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Tô Châu nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách phát triển văn hóa đọc. Chỉ có đọc sách, con người mới không ngừng tư duy. Và đọc sách là con đường ngắn nhất để đạt được thành công.

Sách mở ra một chân trời mới. Ở đó, ta vừa nâng tầm hiểu biết vừa rèn luyện phẩm chất trở thành những người tài đức vẹn toàn, để mai này vững bước vượt qua mọi chông gai, thử thách của cuộc đời.

Nhờ có sách, con người không ngừng học hỏi vươn lên để bắt kịp đà phát triển của nhân loại. Vì ai cũng hiểu rằng những gì ta biết chỉ là hạt cát giữa sa mạc, giọt nước giữa đại dương bao la mà thôi.

Đồng thời, thông qua mô hình xếp sách “ Đài sen lăng Bác”, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp rằng: “ Hãy đọc sách mỗi ngày, sách chính là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người; Hãy sống xứng đáng với những thành tựu của cha ông để lại, xứng đáng với sự mong mỏi của Bác Hồ kính yêu lấy trí tuệ để đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu; Hãy học, học nữa, học mãi như lời dặn của Lê-nin. Đọc sách chính là bồi dưỡng hạt giống tâm hồn mãi xanh”.

 

 

  

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 18
Năm 2022 : 1.109