Tuesday, 16/08/2022 - 07:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tô Châu

Thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

     Hôm nay ngày 07/11/2019, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tiên, UBND thành phố Hà Tiên tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

 

 

    Tham dự Hội nghị có ông Phạm Văn Xuân, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban chỉ đạo đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông thành phố Hà Tiên, ông Trần Dũng Trí Nhân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban chỉ đạo; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường trực thuộc trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tiên.

Ông Phạm Văn Xuân, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban chỉ đạo đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông 
thành phố Hà Tiên phát biểu chỉ đạo

     Tại Hội nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo về tình hình triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 trong thời gian qua, đánh giá những mặt thuận lợi và khó khăn khi thực hiện trên địa bàn. Cụ thể:

      Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên bằng nhiều hình thức như tập huấn trực tiếp, tập huấn qua mạng, sinh hoạt chính trị hè, thông tin trên các phương tiện truyền thông, phổ biến trong các cuộc họp…

     Đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

     Hiện tại toàn thành phố có 18 đơn vị trường học trực thuộc với 27 điểm trường lẻ, trong đó: có 02 trường Mầm non, 02 trường mẫu giáo; 06 trường Tiểu học; 03 trường Tiểu học và Trung học cơ sở; 05 trường Trung học cơ sở. Có 239 lớp với 8.559 học sinh; cụ thể theo từng cấp học như sau:

         + Mầm non có 29 lớp với tổng số 1.223 cháu.

         + Tiểu học có 135 lớp với tổng số 4.633 học sinh (Trong đó có 31 lớp 1 với 977 học sinh).

         + Trung học cơ sở có 75 lớp với tổng số 2.703 học sinh.

    Ngành giáo dục đã tập trung tranh thủ các nguồn vốn đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng, sửa chữa, mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Tính đến thời điểm hiện tại, số phòng học cho cấp tiểu học cơ bản đủ đáp ứng 1 lớp/1 phòng học.

     Hội nghị cũng nghe ý kiến của các đơn vị về thực trạng của đơn vị khi triển khai thực hiện, phương hướng chỉ đạo trong thời gian tới.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 80
Năm 2022 : 1.394